Trường Đại học Xây dựng Miền Trung nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (Mar 10 2021)


Sáng ngày 10/03/2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dụctheo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Tháng 10/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng (CEA.UD) tiến hành thẩm định báo cáo tự đánh giá, cuối tháng 11/2020, đợt khảo sát chính thức diễn ra trong 6 ngày tại MUCE và đến đầu tháng 02/2021, sau những quy trình cần thiết, Trung tâm đã ban hành Quyết định cấp Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho MUCE.
 

Toàn cảnh Lễ công bố

Tại buổi lễ trao quyết định và giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng, PGS. TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng, gửi lời chúc mừng Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và nhất là sinh viên của Trường, những người đang được thụ hưởng môi trường giáo dục lành mạnh của một trường đại học đạt chuẩn kiểm định; gia đình và bản thân sinh viên có thể yên tâm và tự hào rằng  mình đã có một lựa chọn đúng nơi học tập bậc đại học, khởi đầu cho còn đường lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao sự tích cực và chủ động của MUCE trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài và nhấn mạnh: “Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã tiến hành đánh giá một cách bài bản, được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới ban hành gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí”.

PGS. TS Nguyễn Quang Giao – Phó giám đốc phụ trách CEA, phát biểu chúc mừng MUCE

Ban lãnh đạo MUCE nhận Giấy chứng nhận từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHĐN

Trong phát biểu cảm ơn của PGS. TS Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương lớn của Nhà nước; tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và MUCE nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại từ đó không chỉ có sự điều chỉnh các hoạt động theo một chuẩn mực nhất định mà còn góp phần định hướng, xác định chuẩn chất lượng cho từng hoạt động của Nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục. Kết quả kiểm định giáo dục đào tạo được công khai với xã hội sẽ giúp Nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo. Đây là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với Nhà trường.

Ban lãnh đạo MUCE nhận quà chúc mừng từ CEA

Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mà MUCE nhận được hôm nay là sự khởi đầu, là động lực đồng thời là thách thức để MUCE tiếp tục có những bước đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng ứng dụng.

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đại học được sử dụng làm một trong các tiêu chí để phân tầng và xếp hạng cơ sở giáo dục đại học; làm căn cứ để xác định chất lượng giáo dục đại học, vị thế và uy tín của cơ sở giáo dục đại học; thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm; hỗ trợ đầu tư, giao nhiệm vụ; là căn cứ để Nhà nước và xã hội giám sát hoạt động của cơ sở giáo dục đại học.

Đại biểu chụp ảnh kỉ niệm với MUCE

 

Văn nghệ chúc mừng sự kiện

Tin bài, ảnh: Hồng Thư