Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Quảng Nam (Jan 30 2020)


Ngày 21/01/2020, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD-ĐHĐN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Quảng Nam để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Về phía đơn vị đánh giá, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam - Trưởng đoàn ĐGN cùng các thành viên trong đoàn. Về phía Trường Đại học Quảng Nam, có PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường cùng các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá.


PGS.TS Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc Phụ trách
Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN phát biểu tại Khảo sát sơ bộ

Trong đợt khảo sát sơ bộ này, Đoàn ĐGN đã làm việc với Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường; tiếp cận với hồ sơ báo cáo tự đánh giá; khảo sát thực tế tại các khu giảng đường, khu làm việc, khu thí nghiệm, thực hành, thư viện, ký túc xá… Đoàn ĐGN đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và đủ điều kiện để tiến đến khảo sát chính thức. Bên cạnh đó, Đoàn ĐGN cũng chỉ ra một số hạn chế mà nhà trường cần khắc phục để kịp thời phục vụ đánh giá cơ sở giáo dục cũng như cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.
Thay mặt Trường Đại học Quảng Nam và Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐGN và cam kết Nhà trường sẽ khắc phục những tồn tại, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và tiếp tục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để khảo sát chính thức trong thời gian tới.


PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam
phát biểu tại Khảo sát sơ bộ

Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ, GS.TS. Trần Văn Nam và PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương đã ký biên bản ghi nhớ và thống nhất thời gian khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 21/3 đến 26/3/2020.


Trưởng Đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam kí biên bản ghi nhớ sau khi Khảo sát sơ bộ


Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN chụp hình lưu niệm với Đoàn ĐGN…


...và với Hội đồng TĐG Trường ĐH Quảng Nam

* Một số hình ảnh khảo sát thực địa và làm việc của Đoàn ĐGN: