Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trường Đại học Bình Dương (Jan 29 2018)


Chiều ngày 27/1, tại Hội trường lớn khu Giảng đường A đã diễn ra Lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ công tác đánh giá ngoài tại Trường ĐH Bình Dương theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Tham dự Lễ Khai mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Lê Văn Anh – Trưởng đoàn cùng quý thầy cô là thành viên của đoàn ĐGN. Về phía Trường Đại học Bình Dương có TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các đơn vị phòng, khoa, ban, viện, trung tâm, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá cùng đại diện giảng viên học sinh của Nhà trường.
 
Các thành viên trong Đoàn Đánh giá ngoài làm việc tại Trường Đại học Bình Dương
 
Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Lê Văn Anh khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài và mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Văn Anh đề nghị Nhà trường hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) tại Trường. Đồng thời, PGS.TS. Lê Văn Anh nhấn mạnh Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương
báo cáo tổng quan về Nhà trường

Tiếp lời PGS.TS. Lê Văn Anh, TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn Trung tâm KĐCLGD – Đại học Đà Nẵng và cam kết Trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

 
Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã báo cáo tổng quan về Nhà trường. Báo cáo nhấn mạnh về tôn chỉ, mục đích, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và các thành tựu nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua.
 
Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.
 
Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Bình Dương diễn ra từ ngày 27/01/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 31/01/2018./.
 

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc: